Cẩm nang du lịch

Du Lịch Hà Giang Mùa Nào Đẹp Nhất?

Cập nhật: 18/7/2017 | 10:04:02 AM

Để có một chuyến du lịch Hà Giang hoàn hảo nhất và chiêm ngưỡng những vẻ đẹp tuyệt vời nhất nơi đây thì việc bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng về thời gian đi, điểm đến và đến đó như thế nào. Việc lựa chọn thời điểm để đi du lịch là một điều quan trọng nhất để tránh trường hợp bạn đi không đúng thời điểm thì sẽ không thể tận hưởng hết vẻ đẹp nơi đây.

Bạn nên lựa chọn cho mình một thời gian thích hợp để đi sao cho phù hợp với mong muốn của bạn. Vậy đi du lịch Hà Giang mùa nào đẹp nhất? Cùng tham khảo những thời điểm nên đi du lịch Hà Giang dưới đây các bạn nhé.
 
 
Du lịch Hà Giang vào khoảng thời gian đầu xuân bạn sẽ có cơ hội được khám phá những lễ hội truyền thống nơi đây. Đây là thời điểm cho những ai yêu thích khám phá các nền văn hóa – lế hội ở Hà Giang. Vào dịp đầu xuân thì Hà Giang cũng có các lễ hội như hội trọi trâu, lễ hội Lồng Tồng và hội đấu ngựa…những lễ hội này thu hút đông đảo khách du lịch từ nhiều nơi tới đây.
 
Lễ hội đầu xuân ở Hà Giang
 
Vào khoảng tháng 3, là thời điểm đẹp nhất của du lịch Hà Giang với những vườn đào - mận có hoa nở rộ tràn đầy sắc xuân. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn giành thời gian cùng người thương đi du lịch  Hà Giang vào tháng 3.
 
Hoa đào hồng rực các bản tại Hà Giang
 
Đến với du lịch Hà Giang vào tháng 4 sẽ có một lế hội lớn đó chính là hội chợ tình Khâu vai. Đến chợ tình Khâu Vai bạn sẽ biết thêm một nét văn hóa đặc biệt của vùng đất Hà Giang. Một không gian nhộn nhịp với đông đảo mọi người cùng đến tham dự lễ hội, là thời gian ngắn ngủi cho những người yêu nhau nhưng không đến được với nhau gặp lại nhau, bên nhau trò chuyện, tâm tình.
 
Chợ tình khâu vai tại Hà Giang
 
Và du lịch Hà Giang vào thời điểm tầm tháng 5 tháng 6 bạn sẽ được chứng kiến một Hà Giang quyến rũ vào “mùa nước đổ” . Lúc này, Hà Giang vừa đẹp và quyến rũ với hình ảnh ruộng bậc thang uốn lượn được đón nước từ trên các đỉnh núi đổ về. Nước tràn gập trên các thửa ruộng trông như một lớp áo mới của chúng.
 
Mùa nước đổ tại Hà Giang
 
Nếu bạn chưa bao giờ đến Hà Giang vào tháng 8 và tháng 9 bạn sẽ thấy hối tiếc bởi lúc này Hà Giang là vào mùa lúa chín, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ruộng bậc thang với một sắc vàng óng ả của lúa.Không chỉ ngắm mà bạn còn có thể cảm nhận và ngửi thấy mùi thơm ngào ngạt của lúa chín và sẽ cảm thấy mùi quê hương khhi đến đây.
 
Thửa ruộng bậc thang ngả một màu vàng óng vào mùa lúa chín
 
Tháng 10- tháng 11 là thời điểm hoa tam giác mạch nở rộ với một màu tím khắp các sườn đồi, chân núi như một thảm tím trải rộng. Một màu tím rực , lãng mạn hoà cùng khí trời se lạnh nơi đây.
 
Hoa tam giác mạch trải dài một không gian
 
Sau mùa hoa tam giác mạch bạn sẽ được chứng kiến những cánh đồng hoa cải vàng rực rỡ vàng tháng 12. Hoa cải nở rộ và trải rộng một màu vàng rực rỡ, các bạn tới đây sẽ chụp lại được những khoảnh khắc vô cùng đẹp và lãng mạn. Thời gian này cũng là lúc tiết trời lạnh bạn sẽ cảm thấy cái giá lạnh của vùng mất này và được chạm tay vào màn sương mờ ảo dưới các sườn núi và chân núi.
 
Những vườn cải nở rộ một màu vàng rực rỡ vào tháng 12
 
Du lịch Hà Giang mùa nào đẹp? Chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi đúng không? Đi du lịch Hà Giang ngời ra bạn không nên bỏ qua một số điểm đến nổi tiếng như cao nguyên đá đồng văn, đèo Mã Pì Lèng, cột cờ Lũng Cú, Dinh nhà họ Vương, Cổng trời Quản Bạ.
 
Các bạn nên chọn một thời điểm thích hợp đê vừa đến thăm quan những nơi di tích này mà vừa có thể ngắm Hà Giang vào thời điểm đẹp mà bạn yêu thích.