Cẩm nang du lịch

Tháng 10 lên Hà Giang ngắm vẻ đẹp mùa Hoa Tam Giác Mạch

Cập nhật: 18/7/2017 | 1:50:44 PM

Những cánh đồng hoa tam giác mạch vùng cao nguyên đá Hà Giang đang sắp bung nở rực rỡ, chắc chắn nhiều người sẽ sốt sắng lên kế hoạch để làm một chuyến du lịch Hà Giang “ngay và luôn”.

Tháng 10 - Thời gian lý tưởng “săn” hoa tam giác mạch tại Hà giang

 
Mùa tam giác mạch ở Hà Giang thường kéo dài từ đầu tháng 10 đến hết tháng 12. Bạn chỉ cần dành ra 03 ngày là vừa đủ để đi hết những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Hà Giang và được đám mình vào vẻ đẹp rực rỡ của ùa hoa tam giác mạch.
 
Hoa tam giác mạch nở ven đường tại Hà Giang. Ảnh: ST
 
Hoa chen đá, lá chen hoa. Ảnh: ST
 
Mẹ đìu con qua cánh đồng tam giác mạch. Ảnh: ST
 
Năm nào cũng thế, cứ vào tầm thời gian từ tháng 10 - 12 là các du khách từ khắp mọi nới lại háo hức về một mùa hoa tam giác mạch đẹp nên thơ giữa nơi núi rừng hùng vĩ. Tam giác mạch là thứ hoa đặc sản của Hà Giang là chuyện bao lâu nay ai cũng biết. Nhưng cái đẹp của những cánh đồng hoa bạt ngàn sắc trắng xen lẫn với hồng tím, điệp với màu lá xanh giữa xung quanh là núi là rừng, là những con dốc ngoằn nghoèo hay bản làng của người dân tộc luôn khiến người ta muốn được ngắm thêm thật nhiều, thật nhiều lần nữa.
 
 
Những nụ hoa bé tí ti trông thì yểu điệu, mỏng manh, nhưng cùng sống được giữa chốn rừng núi này lại bỗng nhiên trở thành một thứ màu sắc mới tô điểm cho Hà Giang cái tình mà không phải chốn núi non nào cũng có.
 
Ngắm mùa hoa tam giác mạch đẹp mê mải về ở Hà Giang - Ảnh: ST
 
Tháng 10 này, tại Hà Giang thì hoa tam giác mạch đã phủ ở khắp nơi. Lễ hội Hoa ở Hà Giang cũng chỉ vừa khởi động.
 
 
Chần chừ gì nữa, đi đi thôi, đi để không bao giờ phải thấy tiếc vì chưa một lần được tận mắt ngắm nhìn bức tranh đẹp đến mê mải này...